Các doanh nghiệp quyết định chia sẻ câu chuyện của chính bản thân họ cho người xem thông qua tính năng tuyệt vời Video ads, giờ đây và hơn bao giờ hết ngày càng có rất nhiều người chia sẻ, khám phá, kết nối videos trong NewsFeed. Vì vậy, chúng tôi muốn mở rộng trong việc gắn kết video lại với nhau, do đó chúng tôi cho ra mắt sản phẩm mới kết hợp các tính năng vượt trội để mọi người cùng tạo ra những video chất lượng và video trong NewsFeed sẽ tạo ra một sự gắn kết và thú vị hơn.

Trải nghiệm quay video đứng:

Vào tầm năm ngoái, Facebook bắt đẩu thử nghiệm màn hình rộng hơn dành cho việc quay video đứng trên máy điện thoại, và nhận ra rằng mọi người, phần lớn đều phản hồi một cách tích cực vì họ thích quay với tầm quay lớn, màn hình bao quát hơn và họ cũng cho rằng họ chuộng xem vertical videos với thời lượng dài và có âm thanh.

Đội ngũ Facebook cũng đã làm việc với 10 nhãn hàng quảng cáo ở Bắc Mĩ, Châu Mỹ La-tin, Châu Âu để kiểm nghiệm tầm ảnh hưởng của vertical video ads đối với horizontal và square video ads. Bài kiểm nghiệm dựa trên cùng sự sáng tạo, độ dài video, đối tượng, ngân sách và gói – nhưng tỉ lệ khung hình là sự thay đổi khác biệt duy nhất. Bảy trên mười kết quả cho thấy vertical video ads hướng đến sự gia tăng trong việc nâng cao giá trị các nhãn hàng, bao gồm từ ba đến chín điểm trong việc kêu gọi sự quảng bá nhãn hàng trở lại.

Bây giờ mọi người có thể trải nghiệm định dạng vertical video lớn trên Newsfeed của ứng dụng facebook.  Đội ngũ facebook cũng thêm tính năng định dạng quay diện lớn  cho những ứng dụng khác bao gồm Instagram, Facebook Live, …

Xây dựng câu chuyện trở nên phong phú hơn cùng với âm thanh trong Newsfeed.

Ở những phiên bản đời trước, videos trong Newsfeed đều được tự động chạy im lặng- bạn phải nhấn nhẹ trên màn hình để có thể nghe âm thanh của video đó. Cùng với việc ngày càng có nhiều người xem video trên thiết bị di động mong chờ được trải nghiệm tính năng “ sound-on”  mỗi khi volume được bật trên thiết bị của họ bất cứ khi nào, Facebook đã kiểm nghiệm với rất nhiều quốc gia khác nhau để hiểu rằng mọi người thưởng thức, trải nghiệm âm thanh ở trạng thái tự động trong Newsfeed đem video đến gần cuộc sống hơn.

Dữ liệu ban đầu ở các quốc gia được kiểm nghiệm tính năng này cho thấy Facebook nhận được 70% thời lượng xem video, bao gồm video quảng cáo (video ads), cùng với âm thanh. Phần lớn những người mà tham gia cuộc khảo sát cảm thấy khả quan về cuộc kiểm nghiệm này, và đội ngũ Facebook cũng nhận thấy việc xem video, chia sẻ ngày một nhiều hơn khi tính năng sound-on được quảng bá. Trong vài tháng tới, chúng ta sẽ thấy video bắt đầu chạy cùng với âm thanh trong Newsfeed trên thiết bị di động nếu như volume được mở.

Cách truyền đạt thông tin đầy đủ trong một video quảng cáo ngắn (shorter video ads):

New Feed và Instagram vẫn tiếp tục là 2 nơi quảng cáo tuyệt nhất đối với các nhãn hàng trong việc tiếp cận với khách hàng qua video.  Đội ngũ Facebook cũng hiểu được rằng các nhãn hàng quảng cáo muốn khách hàng của mình xem đến cuối video để nội dung được truyền tải đến mọi người một cách đầy đủ nhất cũng như đến đối tượng khách hàng mà họ mong muốn hết mức có thể.

Nhà quảng cáo như Budweiser và Air Wick đã và đang phát triển một trong những video sáng tạo ngắn nhưng bao quát nội dung. Các nhà sáng tạo nội dung luôn khuyến khích xây dựng một video kéo dài khoảng 15 giây hoặc ít hơn.


Họ cũng ủng hộ các đối tác tham khảo thêm tại Creative Hub để tìm kiếm thêm nguồn cảm hứng và tận dụng các công cụ để có thể chia sẻ nội dung video trên các platforms của facebook.

Đánh giá bài viết