Cùng bắt đầu gần như cùng thời điểm 2005, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Youtube đã trở thành gã khổng lồ với nền tảng chia sẽ video. Youtube len lõi đến tận cùng ngỏ ngách, hàng loạt các network Youtube ra đời để khai thác thị trường quảng cáo béo bỡ từ nền tảng này mang lại. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Dailymotion chỉ nhen nhóm vài Network giữa bối cảnh hàng loạt những nhãn hàng nổi tiếng cắt quảng cáo trên Youtube thì đây có phải là cơ hội cho Dailymotion. Cùng Kiếm Tiền Trên Dailymotion điểm qua các network Dailymotion nhé!

1. Moowiin

 

Moowiin Network là cái tên vừa mới xuất hiện trên thị trường MMO dành cho nền tảng kiếm tiền trên Dailymotion được đầu tư bởi Yeah1 Network – Gã Youtube Network tại thị trường Châu á – Top 12 Youtube Network (Theo SocialBlade). Vẫn còn quá sớm để nói về tương lai của Moowiin Network, tuy nhiên nếu nhìn vào sự phát triển định hướng có chiều và có chiều sâu của Yeah1 Network dành cho các đối tác của họ thì Moowiin Network hoàn toàn có thể là sự lựa chọn của các nhà sáng tạo nội dung toàn cầu.
Điều kiện gia nhập:

  • Kênh nội dung, định hướng phát triển dài hạn
  • Min Pay: 10$
  • Tỷ lệ chia sẽ lợi nhuận: 6:4
  • Thời gian thanh toán: Thanh toán từ 25 – 30 hàng tháng theo chu kì n+2. Và không khấu trừ thuế cho đối tác có doanh thu >100$


2. Freedom

Freedom là một Network đa kênh nằm trong top 10 Network Youtube. Freedom có số lượng người Việt Nam tham gia khá lớn. Hiện là Network có hệ thống Dasboard khá chuyên nghiệp. Vào  ngày  09/21/2014, Freedom trở thành đối tác mạng đa kênh trên Dailymotion.
Điều kiện tham gia Freedom trên Youtube, trên DailyMotion, họ không đưa ra yêu cầu gì để tham gia vào Network của họ. Điều này có thể cho thấy rằng DailyMotion là một điểm cộng nếu kênh của bạn chưa có nhiều tương tác nhưng vẫn có cơ hội phát triển. Với tỉ lệ ăn chia khá ổn là 6:4 thì việc trở thành đối tác của Freedom là không tồi.

Freedom có một đội ngũ hỗ trợ rất chuyên nghiệp và các video hướng dẫn được cập nhật theo thời gian.

3. Vidoe.TV

Vidoe.Tv là một network khá mới trên DailyMotion, về cách thức hoạt động nó không khác nhiều so với Freedom, nhưng nó có tỉ lệ ăn chia khá cao là 9:1.

Hiện Vidoe.TV chưa đưa ra điều kiện cụ thể để các content creator trở thành đối tác.  Tương tự Freedom mạng này có sự hỗ trợ rất tốt. Các Network hiện nay đang có sự cạnh tranh rất lành mạnh. Nên sẽ thay đổi nhiều phương pháp có lợi cho người tham gia.

4. Creator Minds

Cũng như Freedom và Vidoe.TV, Creator Minds cũng có cùng chính sách và cách thức hoạt động. Network này hiện chưa chia sẻ tỉ lệ ăn chia và chưa có điều kiện về việc trở thành đối tác cho Network. Creator Minds và Freedom hiện là hai Network được xem là rất mạnh trên Dailymotion.

Kết luận : Hiện nay có rất nhiều Network Dailymotion xuất hiện và có ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì vậy hãy chọn cho mình một Network phù hợp.

Nếu bạn có ý kiến, thắc mắc, góp ý hãy để lại bình luận và nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ đến mọi người  để cùng nhau phát triển cộng động Dailymotion Partner một cách bền vững nhé .

William

Đánh giá bài viết